1 พ.ย. 61 ตชด.234 มุกดาหาร ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง บุกรวบหนุ่มวัย 25 ปี ค้ายาบ้าให้วัยรุ่นในชุมชน ขณะเข้าจับกุมแอบทิ้งของกลางลงบ่อเกรอะ

         เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 ภายใต้อำนวยการของ พ.ต.ท.เทิดฤทธิ์ สุวรรณประทัง ผู้บังคับกองร้อย ตชด.234 มุกดาหาร ได้รับรายงานจากสายลับ(ไม่ประสงค์ออกนาม) ว่ามีนายแป๋ม (ไม่ทราบชื่อ-นามสกุลจริง) ที่อยู่อำเภอนิคมคำสร้อย แต่มาพักอาศัยอยู่ที่ชุมชนศรีบุญเรือง มีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาเสพติด(ยาบ้า)ให้แก่วัยรุ่นในชุมชนดังกล่าว จึงได้สั่งการให้ ร.ต.อ.อดิพงษ์ บุตรศาสตร์ รองผู้บังคับกองร้อย ตชด.234 มุกดาหาร พร้อมด้วย ร.ต.อ. ชัยวัฒน์ ศรีค้อ หน.ชปข.ร้อย ตชด.234 มุกดาหาร ประสานงานบูรณาการทำงาน ตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหาร ตำรวจน้ำ ทหารพรานที่ 2110 และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันประชุมวางแผนและลงพื้นที่ที่ได้รับแจ้ง
        จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ได้พบเห็นนายแป๋ม ยืนอยู่ริมถนนหน้าบ้านเช่า เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าสอบถาม แต่นายแป๋มเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ได้รีบวิ่งหนีเข้าไปในห้องน้ำ ซึ่งอยู่ภายในบ้านเช่า เจ้าหน้าที่ได้ติดตามเข้าไปและสามารถควบคุมตัวไว้ได้ จากการสอบถามทราบชื่อคือ นายชัยอนนท์ หรือแป๋ม มงคลเกตุ อายุ 25 ปี และจากการค้นตัวไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวนายชัยอนนท์ฯ เข้าไปร่วมตรวจค้นภายในห้องน้ำ ที่ได้วิ่งมาหลบก่อนหน้านี้ โดยจากการตรวจค้นพบยาบ้าบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใส ถูกทิ้งลงในบ่อเกรอะ จำนวน 100 เม็ด และเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจหาสารเสพติดในตัวนายชัยอนนท์ฯ ผลเบื้องต้นเป็นบวก
        นายชัยอนนท์ฯ ให้การรับสารภาพว่ายาบ้าจำนวนดังกล่าวเป็นของตน โดยตนเองได้สั่งซื้อผ่านทางโทรศัพท์ กับชายไม่ทราบชื่อสกุล-ที่อยู่จริง และชายคนดังกล่าวได้ขับรถจักรยานยนต์นำเอายาบ้ามาให้ตน ที่บริเวณแถวร้านค้า ปากทางซอยมโนรมย์ ชุมชนศรีบุญเรือง จำนวน 100 เม็ด ในราคา 4,000 บาท จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายชัยอนนท์ฯ พร้อมของกลางยาบ้า พร้อมกับแจ้งข้อกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนไฮโดรคลอไรด์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเสพสารเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ลับหน้าแรก กลับหัวข้อข่าว