3 พ.ย. 61 เกิดเหตุไฟไหม้ตึกแถวร้านค้าในตลาดอินโดจีน เบื้องต้นคาดมูลค่าความเสียหายกว่า 100,000 บาท สันนิษฐานว่าอาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

         เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2561 ร.ต.อ.ชัยสิงห์ สุทธิจินตนา ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ที่ร้านศิริพร ใกล้กับศาลาเรารักมุกดาหาร บริเวณตลาดอินโดจีน เขตเทศบาลเมืองมุกดาหาร โดยพบมีกลุ่มควันออกมายังที่หน้าต่างชั้น 2 ของร้าน จึงได้รายงาน พ.ต.อ.ชัยพร พงษ์ศักดิ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองมุกดาหาร ทราบ แล้วจึงได้เดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองมุกดาหาร รถดับเพลิงเทศบาลตำบลคำอาฮวน หน่วยกู้ชีพกู้ภัยธงแดง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ระดมกำลังฉีดน้ำสกัดเพลิง ซึ่งใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก็สามารถหยุดเพลิงไว้ได้ ก่อนที่จะลุกลามไปยังร้านข้างเคียง โดยมี พันตำรวจเอก อรรคพงษ์ พิมลศิริ รักษาราชการผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร ลงพื้นที่บัญชาการในครั้งนี้ ซึ่งสินค้าที่ได้รับความเสียหายส่วนใหญ่เป็นอุปกรณ์เครื่องนุ่งห่ม อุปกรณ์ไฟฟ้า ของเด็กเล่น และสินค้าเบ็ดเตล็ด
        จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นางภัทรา อุทาวงศ์ อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นลูกจ้างขายของหน้าร้าน บอกว่าได้กลิ่นควันไฟเหมือนไฟไหม้ อยู่ภายในห้องเก็บของด้านหลังของร้าน จึงไปดูพบกลุ่มควันกำลังพวยพุ่ง จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เทศกิจ ซึ่งประจำอยู่ที่ตลาดอินโดจีน แจ้งรถดับเพลิงให้มาช่วยสกัดดับเพลิง และช่วยขนสิ่งของภายในร้าน ซึ่งหลังจากแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองมุกดาหาร ประมาณ 5 นาที รถดับเพลิงก็มาถึง และช่วยกันฉีดน้ำเข้าไปภายในร้าน ซึ่งในเบื้องต้นสันนิษฐานว่า อาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จะได้พิสูจน์หาข้อเท็จจริงต่อไป.

ลับหน้าแรก กลับหัวข้อข่าว