4 ก.ค.61เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองมุกดาหาร ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี พบวัตถุคล้ายระเบิด ที่บริเวณแยกธนาคารกรุงเทพ (ฝั่งตรงข้าม ธ.กรุงเทพ จำกัด สาขามุกดาหาร)

 

         วันที่ 4 กค. 61 เวลา 09.20 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองมุกดาหาร ได้รับแจ้งจากนายสุธา ภู่แดง อายุ 57 ปี คนงานก่อสร้างรับเหมาปรับปรุงฟุตปาธของเทศบาลเมืองมุกดาหาร ที่บริเวณแยกธนาคารกรุงเทพ (ฝั่งตรงข้าม ธ.กรุงเทพ จำกัด สาขามุกดาหาร) อ.เมือง จ.มุกกาหาร ว่าพบวัตถุคล้ายระเบิด ติดมาในกระบะใส่ทรายสำหรับถมที่ พนักงานสอบสวน จึงได้แจ้งผู้บังคับบัญชาทราบ และแจ้งผู้เกี่ยวข้องร่วมตรวจสอบ พ.ต.อ.ชัยพร พงษ์ศักดิ์ ผกก.สภ.เมืองมุกดาหาร , พ.ต.ท.ณรงค์ สิตวงษ์ รอง ผกก.(สอบสวน) หน.ฯ , พ.ต.ท.ภูเมธ คุ้มพันธภูมิ , พ.ต.ต.ยงยุทธ แสนบุญศิริ สวป. และ พ.ต.ต.ฉัตรมงคล บุญกลาง สว.จร.ฯ พร้อมพวก จึงได้ไปร่วมตรวจสอบและกันที่เกิดเหตุ
         จากการตรวจสอบในเบื้องต้น พบวัตถุคล้ายลูกระเบิด ค 60 สภาพเก่าอยู่ในกระบะทราย จึงได้แจ้ง EOD ของ ภ.จว.มุกดาหาร เพื่อทำการตรวจสอบ ซึ่งต่อมา EOD ได้มาทำการตรวจสอบยืนยันว่าเป็นเครื่องกระสุน ค 60 และได้นำไปทำลายต่อไป ซึ่งจากการสอบสวนนายสุธาฯ ทราบว่า ได้นำดินทรายมาจากผู้ประกอบการท่าทรายศรีเผย บ้านบางทรายน้อย อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร เพื่อนำมาถมดินที่กำลังปรับปรุงฟุตปาธบริเวณที่เกิดเหตุ และทราบในเบื้องต้นว่าท่าทรายดังกล่าว ได้นำทรายมาจากฝั่งแม่น้ำโขง ซึ่งเป็นไปได้ว่าระเบิดดังกล่าวอาจหลงเหลือจากสมัยสงครามเวียดนาม และจะได้ดำเนินการต่อไป.

กลับหน้าแรก กลับหัวข้อข่า