5 เม.ย.61 ตำรวจภูธรเมืองมุกดาหาร ติดตามไล่สกัดจับรถยนต์ลอบขนไม้พะยูง ได้ของกลางเป็นไม้พะยูงจำนวนกว่า 60 ท่อน พร้อมคนขับ

             เมื่อวันที่ 5 เมษายน 2561 ณ สถานีตำรวจภูธรเมืองมุกดาหาร โดยภายใต้การนำของ พันตำรวจเอกชัยพร พงษ์ศักดิ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองมุกดาหาร ได้มอบหมายให้ พันตำรวจโทจิระวิทย์ ปานยิ้ม รองผู้กำกับการสืบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองมุกดาหาร นำกำลังเจ้าหน้าที่ติดตามรถขนไม้พะยูง หลังได้สืบทราบจากสายข่าวว่ามีรถยนต์ ยี่ห้อวอลโว่ หมายเลขทะเบียน กง 6521 มุกดาหาร ได้ลักลอบขนไม้พะยูง แล้วนำมาส่งให้นายทุนที่อยู่แนวชายแดนริมฝั่งโขง พื้นที่เมืองมุกดาหาร
          โดยเจ้าหน้าที่สามารถไล่ติดตามและหยุดรถยนต์คันดังกล่าวได้ ที่บริเวณลานจอดรถ ถนนท่าเทียบเรือ ชุมชนนาโป อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร จากการสอบถามของเจ้าหน้าที่ ทราบชื่อคนขับคือ นายสำเริง ฤทธินาค อายุ 44 ปี บ้านเลขที่ 64/15 หมูที่ 2 ตำบลลำผักกูด อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี ซึ่งภายในรถยนต์คันดังกล่าวพบไม้พะยูงจำนวนกว่า 100 ท่อน คิดเป็นมูลค่าประมาณ 3 แสนบาท โดยนายสำเริงฯ อ้างว่าตนเองเป็นผู้รับจ้างขนไม้จะได้ค่าจ้างเที่ยวละ 8,000-10,000 บาท และสารภาพว่าทำมาหลายครั้งแล้ว แต่ครั้งนี้ไปไม่รอดถูกจับเสียก่อน
          เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงนำผู้ต้องหาพร้อมไม้พะยูง และรถยนต์ของกลางนำส่ง สถานีตำรวจภูธรเมืองมุกดาหาร พร้อมเตรียมขยายผลตามจับกุมขบวนการค้าไม้พะยูงข้ามชาติกลุ่มนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้ต่อไป.

ลับหน้าแรก กลับหัวข้อข่าว