5 เม.ย.61 ตชด 234 มุกดาหาร บูรณาการร่วมกับทหารพราน ที่ 2102 ตรวจยึดยาบ้าจำนวนกว่า 2 แสนเม็ด ขณะที่ผู้ต้องหาไหวตัวทันไม่มารับยาบ้าตามจุดนัดหมาย

 

         เมื่อวันที่ 5 เมษายน 2561 ณ ที่บังคับการ กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 234 มุกดาหาร นายไพฑูรย์ รักษ์ประเทศ ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร พร้อมด้วย พ.ต.ท.เทิดฤทธิ์ สุวรรณประทัง ผู้บังคับกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 234 มุกดาหาร ร่วมกันแถลงข่าวการตรวจยึดยาเสพติด (ยาบ้า) จำนวนกว่าสองแสนเม็ด สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 5 เมษายน 2561 เวลา 04.00 น. ได้รับรายงานจากสายลับ (ปกปิดชื่อ) ว่าจะมีการลักลอบนำส่งยาเสพติด ที่บริเวณริมถนน สายมุกดาหาร – ดอนตาล หลักกิโลเมตรที่ 23 ข้างปั้มน้ำมัน บ้านโพธิ์ไทร ตำบลโพธิ์ไทร อำเภอดอนตาล จังหวัดมุกดาหาร จึงสั่งการให้ ร.ต.อ.ชัยวัฒน์ ศรีค้อ หน.ชปข.ร้อย ตชด.234 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่อีก 8 นาย และประสานกำลังเจ้าหน้าที่ทหารพราน ที่ 2102 ร่วมกันวางแผนและลงพื้นที่ตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง ปรากฎพบว่ามีการนำถุงปุ๋ย สีขาว มาวางอยู่ในพงหญ้า ปิดทับด้วยถุงพลาสติกสีดำ เพื่ออำพรางตาเจ้าหน้าที่เอาไว้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงทำการดักซุ่มอยู่รอบริเวณใกล้เคียง เพื่อรอผู้ที่มาจะมาหยิบเอาถุงปุ๋ยดังกล่าว นานกว่า 2 ชั่วโมง แต่ก็ยังไม่พบว่ามีใครมา เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจสอบภายในถุงปุ๋ย ซึ่งพบว่าเป็นห่อยาเสพติด(ยาบ้า) จำนวน 110 ห่อใหญ่ คาดว่ามียาบ้าประมาณ 202,000 เม็ด และพบยาไอซ์ 1 ถุง น้ำหนัก ประมาณ 500 กรัม เจ้าหน้าที่จึงร่วมกันยึดสาเสพติดของกลางทั้งหมด นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ดอนตาล เพื่อสืบหาขบวนการค้ายาเสพติดกลุ่มนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมาย
       ทางด้าน พ.ต.ท.เทิดฤทธิ์ สุวรรณประทัง ผู้บังคับกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 234 มุกดาหาร ได้กล่าวว่า ช่วงนี้กำลังจะเข้าใกล้เทศกาลสงกรานต์ จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ ตชด.234 มุกดาหาร ทำงานเข้มงวดมากกว่าเดิม โดยได้สนธิกำลังร่วมกับหน่วยงานข้างเคียงที่เกี่ยวข้อง ตรวจเข้มตามแนวชายแดน บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง เพื่อป้องกันปัญหายาเสพติด โดยเฉพาะยาบ้าที่ลักลอบนำเข้ามาในพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร ก่อนจะทะลักเข้าสู่ตัวเมืองชั้นใน และครั้งนี้ก็สามารถตรวจยึดยาบ้าได้จำนวนมาก.

ลับหน้าแรก กลับหัวข้อข่าว