เริ่มแล้ว!! งานกาชาดและงานของดี 250 ปี จังหวัดมุกดาหาร ประจำปี 2563

         เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2563 ที่บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดมุกดาหาร อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร นายชยันต์ ศิริมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร เป็นประธานเปิดงานกาชาดและงานของดี 250 ปี จังหวัดมุกดาหาร ประจำปี 2563 โดยมี ท่านท่อนแก้ว พุดทะไกยะลาด รองเจ้าแขวง แขวงสะหวันนะเขต พร้อมด้วยคณะ ท่านวรวุฒิ พงษ์ประภาพันธ์ กงสุลใหญ่ ณ แขวงสะหวันนะเขต หัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และองค์กรภาคเอกชนร่วมเปิดงาน โดยก่อนพิธีเปิดได้มีการจัดขบวนแห่จากจากทั้ง 7 อำเภอ โดยแต่ละขบวนจะมีการแสดงแต่ละชนเผ่า ซึ่งเน้นการแต่งกายชุดชนเผ่ามีการประกวดขบวนแห่ที่มีความสวยงามอย่างมาก
       โดยภายในงานมีการแสดงศิลปวัฒนธรรมประเพณีของอำเภอต่าง ๆ ทั้ง 7 อำเภอ มหกรรมสินค้าราคาประหยัด สินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ OTOP จากท้องถิ่นและชุมชน การประกวดของดีจังหวัดมุกดาหาร นิทรรศการของแต่ละหน่วยงานราชการ การเดินแบบแฟชั่นผ้าไหม ผ้าพื้นเมือง ชม ชิม ช๊อป ของดีเมืองมุกดาหาร การแสดงของศิลปินที่มีชื่อเสียง และการเสี่ยงโชคกับสลากกาชาด จำหน่ายบัตรละ 50 บาท รางวัลใหญ่เป็นรถเก๋ง 1 คัน รถยนต์กระบะ 1 คัน พร้อมรางวัลรถจักรยานยนต์ รถจักรยาน หม้อหุงข้าว และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย กำหนดออกรางวัลในคืนวันที่ 15 มกราคม 2563 ส่วนประชาชนที่ต้องการร่วมทำบุญด้วยการซื้อสลากกาชาดนาวาพาโชค จำหน่ายบัตรละ 20 บาท สามารถซื้อสลากได้ที่ชุ้มกาชาดภายในงาน
       ทั้งนี้ กิจกรรมออกร้านกาชาดมุกดาหาร ภายในงานกาชาดและงานของดี 250 ปี จังหวัดมุกดาหาร จัดขึ้นทุกปี ระหว่างวันที่ 7-15 มกราคม รวม 9 วัน 9 คืน ณ บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดมุกดาหาร เพื่อหารายได้สมทบทุนการดำเนินกิจกรรมเหล่ากาชาดจังหวัดมุกดาหาร ด้านสาธารณกุศล ให้แก่ผู้ด้อยโอกาสเมื่อยามได้รับความทุกข์ยากเดือดร้อนจากภัยพิบัติต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร.

ลับหน้าแรก กลับหัวข้อข่าว