7 ธ.ค.60 นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสอากาศหนาวชมทะเลหมอก พร้อมสัมผัสกับแสงตะวันแรกที่ผาระเบียงตะวัน หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติภูสระดอกบัว ที่1 (ภูหมู) อำเภอนิคมคำสร้อย

         จากสภาพอากาศในพื้นที่จังหวัดมุกดาหารเริ่มลดลง จึงส่งผลดีต่อการท่องเที่ยวในรูปแบบการสัมผัสอากาศหนาวเย็น โดยเฉพาะใครที่ชอบท่องเที่ยวตามแหล่งธรรมชาติ ชอบในการขึ้นภูเพื่อจะสัมผัสอากาศหนาวเย็น ขอแนะนำที่ภูหมู ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ อุทยานแห่งชาติภูสระดอกบัว ปัจจุบันภูหมูเป็นที่ตั้งของ หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติภูสระดอกบัว ที่1 (ภูหมู) โดยที่ยอดภูหมู ที่ผาระเบียงตะวัน เป็นบริเวณที่สามารถมองเห็นพระอาทิตย์ขึ้นและตก ที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดมุกดาหาร โดยในช่วงนี้เริ่มมีนักท่องเที่ยว ทั้งกลุ่มคนหนุ่มสาว และกลุ่มรถมอเตอร์ไซต์ที่ตระเวนท่องเที่ยวทั่วไทย เดินทางขึ้นมาพักที่ภูหมู เพื่อสัมผัสกับอากาศหนาวเย็นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งทางหน่วยฯ มีสถานที่สำหรับกางเต็นท์ใว้รองรับ โดยที่สามารถนำรถยนต์ขึ้นมายังจุดกางเต็นท์ได้ บนยอดเขานักท่องเที่ยวสามารถชมวิวได้ ซึ่งจะมีจุดที่เป็นหน้าผาให้ชมวิว 3 จุด จุดชมวิวที่ 1 สามารถมองเห็นภูถ้ำเม่น ภูไม้ซาง ภูแผงม้า และอ่างเก็บน้ำห้วยขี้เหล็ก จุดชมวิวที่ 2 สามารถมองเห็นถนนทางขึ้นภูหมู ภูน้อย ภูติ้ว ภูโล้น ภูกะล่อน วัดภูด่านแต้ และเทือกเขาภูพาน จุดชมวิวที่ 3 สามารถมองเห็นภูถ้ำพระและอำเภอเลิงนกทา
        นายจิระพน ทองเพิ่ม หัวหน้าหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติภูสระดอกบัว ที่ 1 (ภูหมู) กล่าวว่าอีกไม่นานก็จะเข้าสู่ช่วงเทศกาลวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ซึ่งทางหน่วยฯ จะจัดให้มีกิจกรรมการตักบาตร รับแสงตะวันแรกของปี ที่ผาระเบียงตะวัน โดยนักท่องเที่ยวที่สนใจจะขึ้นไปท่องเที่ยว และพักค้างแรมกางเต็นท์ สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ได้ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการ ไม่มีค่าใช้จ่าย นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปตามทางหลวงหมายเลข 212 แล้วเลี้ยวเข้าตรงหลักกิโลเมตรที่ 128-129 ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติภูสระดอกบัว ออกไปทางทิศตะวันตกประมาณ 50 กิโลเมตร.

ลับหน้าแรก กลับหัวข้อข่าว