ตชด.234 มุกดาหาร จับกุมหนุ่มลักลอบค้ายาบ้าให้วัยรุ่นในพื้นที่บ้านนาขามป้อม อำเภอหว้านใหญ่

         เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2562 ภายใต้การอำนวยการของ ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.สิปปนันท์ สรณ์คุณแก้ว ผกก.ตชด.23, พ.ต.ท.เทิดฤทธิ์ สุวรรณประทัง ผบ.ร้อย ตชด.234 ได้สั่งการให้ ร.ต.อ.ชัยวัฒน์ ศรีค้อ หน.ชปข. ร้อย ตชด.234 โดยสืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2562 ได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีนายเอกชัย แสงศาลา อายุประมาณ 25 ปี ราษฎรบ้าน นาขามป้อม หมู่ 4 ต.บางทรายน้อย อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร มีพฤติการณ์จำหน่ายยาบ้าให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ ต.บางทรายน้อย อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร
       จากนั้นจึงได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันประชุมวางแผนทำการล่อซื้อยาบ้ากับนายเอกชัยฯ โดยนายเอกชัยฯได้นัดส่งมอบยาบ้าให้กับสายลับที่บริเวณริมถนนสายบ้านนามน-บ้านนาแพงห่างจากบ้านนามนไปทางบ้านนาแพงประมาณ 1 กิโลเมตร(บริเวณต้นยูคาลิปตัสริมถนน) ซึ่งนายเอกชัยฯ ขับรถจักรยานยนต์มาจากทางหมู่บ้านนามน จากนั้นนายเอกชัยฯ ได้ล้วงเอายาบ้าออกมาจากกระเป๋าที่สะพายอยู่ส่งมอบให้กับสายลับ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าทำการจับกุม นายเอกชัยฯ ได้เลี้ยวรถกลับและขับมุ่งหน้าตามถนนผ่านหมู่บ้านนามน ไปยังบ้านนาขามป้อม โดยเจ้าหน้าที่ได้ขับรถยนต์ติดตามนายเอกชัยฯ และนายเอกชัยฯได้ขับรถมาหยุดที่หน้าบ้านเลขที่ 4 หมู่ 4 ต.บางทรายน้อย อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร (ซึ่งเป็นบ้านป้าของนายเอกชัย) เมื่อนายเอกชัยฯลงจากรถและเห็นเจ้าหน้าที่ได้ขยับตัวจะวิ่งหลบหนี แต่เจ้าหน้าที่ได้เข้าควบคุมตัวไว้ได้
       ซึ่งจากการตรวจค้นพบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนไฮโดรคลอไรด์) ชนิดสีส้ม จำนวน 96 เม็ด พร้อมด้วยรถจักรยานยนต์ของกลางที่ใช้ก่อเหตุ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นเทน่า สี เทา-ดำ (ไม่มีฝาครอบตัวรถ) ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จำนวน 1 คัน จากนั้นนำตัวผู้ต้องหาไปตรวจปัสสวะ ผลการตรวจเป็นบวก จากการสอบถามปากคำนายเอกชัยฯ ผู้ถูกจับแจ้งว่าตนรับทราบสิทธิและข้อกล่าวหาข้างต้นเข้าใจดีแล้ว ขอรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และให้การเพิ่มเติมเกี่ยวกับยาบ้าของกลางว่ายาบ้าดังกล่าวเป็นของตนจริง ซึ่งตนได้จำหน่ายยาบ้าให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ ต.บางทรายน้อย อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร โดยทำมาแล้วประมาณ 6 เดือน โดยจำหน่ายในราคาเม็ดละ 50 บาท และได้เสพฯ วันหนึ่งประมาณ 2-3 เม็ด จนกระทั้งมาถูกจับกุมในครั้งนี้
       เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนไฮโดรคลอไรด์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, เป็นผู้ขับขี่เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนไฮโดรคลอไรด์)โดยผิดกฎหมาย จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.หว้านใหญ่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ลับหน้าแรก กลับหัวข้อข่าว