6 ต.ค.61 ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 234 มุกดาหาร จับกุมวัยรุ่นเสพยาบ้า สารภาพรวมเงินกันซื้อยาบ้ามาเสพจำนวน 30 เม็ด

         เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2561 เวลา 16.00 น. ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.ท.เทิดฤทธิ์ สุวรรณประทัง ผบ.ร้อย ตชด.234 มุกดาหาร ได้รับรายงานจากสายลับว่ามีวัยรุ่นชาย เป็นราษฎรบ้านนาหว้า หมู่ 9 ตำบลนาสะเม็ง อำเภอดอนตาล จังหวัดมุกดาหาร มีพฤติกรรมจำหน่ายยาบ้า ให้กับกลุ่มวัยรุ่นในท้องที่ บ้านนาสะเม็ง ตำบลนาสะเม็ง อำเภอดอนตาล จังหวัดมุกดาหาร จึงได้สั่งการให้ ร.ต.อ. ชัยวัฒน์ ศรีค้อ หน.ชปข.ร้อย ตชด.234 มุกดาหาร ประสานหน่วยงานความมั่นคงที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันวางแผนเพื่อลงพื้นที่ที่ได้รับแจ้งดังกล่าว
จนกระทั่งพบชาย 2 คน ตรงตามที่สายรายงาน นั่งอยู่บริเวณจุดเกิดเหตุ เมื่อชายทั้ง 2 คน เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลุกขึ้นยืนแสดงท่าทางมีพิรุธตกใจ เจ้าหน้าที่ได้เข้าทำการตรวจสอบ พบสิ่งของบางอย่างอยู่ในมือด้านขวา และได้ทิ้งสิ่งของดังกล่าวลงพื้น ทราบชื่อ นายนันทวัฒน์ หรือจ้อน ซาเสน อายุ 20 ปี บ้านเลขที่ 56 หมู่ 4 ตำบลนาสะเม็ง อำเภอดอนตาล จังหวัดมุกดาหาร และนายเกียรติศักดิ์ หรืออาร์ต ถูระวรรณ์ อายุ 19 ปี บ้านเลขที่ 70 หมู่ 9 ตำบลนาสะเม็ง อำเภอดอนตาล จังหวัดมุกดาหาร จากการตรวจสอบสิ่งของที่ได้ทิ้งลงพื้น มีลักษณะเป็นก้อน ห่อด้วยถุงพลาสติก พันด้วยเทปกาวสีดำ เจ้าหน้าที่ได้ออกมา พบเป็นยาบ้าจำนวน 25 เม็ด จากการค้นตัวทั้ง 2 คน ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย และจากการตรวจปัสสาวะทั้ง 2 คน ปรากฏว่ามีผลเป็นบวก
        จากการสอบถาม นายนันทวัฒน์ ฯ และนายเกียรติศักดิ์ ฯ ให้การว่า ยาบ้าทั้งหมดเป็นของพวกตนจริง และได้รวมเงินกันคนละ 1,500 บาท รวมเป็นเงิน 3,000 บาท เพื่อไปซื้อยาบ้าจากนายไก่ ( ไม่ทราบชื่อจริงและนามสกุลจริง) เป็นราษฎรบ้านดงเย็น ตำบลดงเย็น อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร จำนวน 30 เม็ด ในราคา 3,000 บาท มาไว้เพื่อเสพ และได้แบ่งกันเสพแล้ว 5 เม็ด เหลือยาบ้า 25 เม็ด แล้วมาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้เสียก่อน จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่าร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย พร้อมควบคุมทั้ง 2 คน และยาบ้าของกลางทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ดอนตาล เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

กลับหน้าแรก กลับหัวข้อข่า