9 พ.ย.61 เกิดเหตุคนร้ายกระชากสร้อยคอแม่ค้ากล้วย ในตลาดเทศบาล 2 โดยทำทีมาซื้อของสบโอกาศเจ้าของร้านเผลอสาดพริกที่เตรียมมาใส่หน้า
แล้วกระชากสร้อยคอทองคำหลบหนี แต่ไม่พ้นเจ้าหน้าที่ติดตามจับตัวได้

 

         เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 เวลา 05.30 น. ที่ สภ.เมืองมุกดาหาร เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุชิงทรัพย์โดยการกระชากสร้อยคอ ภายในบริเวณตลาดเทศบาล 2 อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร หลังได้รับแจ้งเจ้าหน้าที่ได้รุดยังที่เกิดเหตุ พบนางฮือ พานติ อายุ 50 ปี ผู้เสียหาย ซึ่งประกอบอาชีพขายผลไม้ และอาหารเวียดนาม ได้เล่าว่าขณะที่ตนเองกำลังเตรียมเปิดร้านขายของในช่วงเช้ามืด มีคนร้ายเป็นชายรูปร่างสูง ผอม สวมหมวก ใส่เสื้อสีดำ สะพายกระเป๋า ขับขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียน กบบ มุกดาหาร 795 โดยได้จอดรถที่หน้าร้าน ทำทีเดินมาเลือกซื้อกล้วย พอตนหันหลังคนร้ายก็ได้สาดพริกเข้าใส่ใบหน้า ทำให้ตนรู้สึกแสบร้อน มองไม่เห็น จากนั้นคนร้ายก็วิ่งเข้ามากระชากสร้อยคอจากด้านหลังจนขาดและได้วิ่งขึ้นรถจักรยานยนต์เพื่อจะขี่หลบหนี แต่ตนก็ได้พุ่งเข้ากอดคนร้ายไว้ จนคนร้ายได้ทิ้งรถจักรยานยนต์แล้ววิ่งหลบหนีไป
        ภายหลังได้รับแจ้งเหตุดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ต่างระดมกำลังเร่งติดตามคนร้าย ซึ่งในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุพร้อมของกลาง ทราบชื่อคือ นายนพรัตน์ หรือกุบ พิมพบุตร อายุ 34 ปี ที่อยู่ 94 หมู่ 3 ตำบลนาสีนวน อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร ซึ่งให้การรับสารภาพว่าตนเองเป็นผู้ก่อเหตุดังกล่าว เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่ร่างกาย หรือจิตใจ และโดยใช้ยานพาหนะในการก่อเหตุ พร้อมนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ลับหน้าแรก กลับหัวข้อข่าว