นรข.มุกดาหาร ตรวจยึดยาบ้าหนึ่งแสนสองหมื่นเม็ด แอบลักลอบนำเข้าบริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านทรายทอง คาดมูลค่ากว่า 12 ล้านบาท

         เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2562 เวลา 11.00 น. ที่ สถานีเรือมุกดาหาร ตำบลศรีบุญเรือง อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร จัดการแถลงข่าวการตรวจยึดยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 120,000 เม็ด สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 9 กันยายน 2562 น.ท.อดิศักดิ์ ภานุโรจนากร หน.สน.เรือมุกดาหาร ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าว ว่าจะมีการลักลอบนำยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร จึงได้จัดชุดลาดตระเวนเฝ้าตรวจยังพื้นที่ได้รับแจ้ง
       จนกระทั่งเวลาประมาณ 20.45 น. ที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านทรายทอง ตำบลบางทรายน้อย อำเภอหว้านใหญ่ จังหวัดมุกดาหาร พบเรือต้องสงสัยวิ่งจากฝั่ง สปป.ลาว เข้ามาเทียบใกล้บริเวณจุดลาดตระเวนที่วางกำลังอยู่ห่างประมาณ 500 เมตร แล้วหลังจากนั้นพบเรือวิ่งกลับไปยังฝั่ง สปป.ลาว เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบจุดที่เรือเข้าจอด ตรวจพบกระสอบสีฟ้าวางอยู่บนกองหญ้า จึงทำการเปิดดูพบว่าเป็นยาบ้า จำนวน 12 ก้อนใหญ่ ก้อนละประมาณ 10,000 เม็ด รวมยาบ้าประมาณ 120,000 เม็ด บรรจุอยู่ในกระสอบปุ๋ยดังกล่าว จึงได้นำของกลางมาตรวจสอบที่สถานีเรือมุกดาหาร และทำบันทึกการตรวจยึด นำส่งให้พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรหว้านใหญ่ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
       จากการตรวจยึดยาบ้าครั้งนี้แสดงให้เห็นว่า ปัจจุบันกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดได้ใช้พื้นที่ ริมฝั่งแม่น้ำโขง บริเวณตำบลบางทรายน้อย อำเภอหว้านใหญ่ จังหวัดมุกดาหาร เป็นเส้นทางการลำเลียงนำเข้ายาเสพติด เพราะในห่วงที่ผ่านมาได้มีการจับกุมตรวจยึดที่เป็นล๊อตใหญ่ 2 ครั้ง ติดต่อกัน รวมถึงครั้งนี้เป็นอีกล๊อตที่มีจำนวนมาก จากการข่าวทำให้ทราบว่ายังมียาเสพติดที่รอการนำเข้ามาอีกจำนวนมาก ซึ่งทาง นรข.มุกดาหาร และหน่วยความมั่นคงในพื้นที่ จะเพิ่มความเข้มงวดและเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวต่อไป.

สงวนลิขสิทธิ์ © ส.ค.43 โดยทีมงาน mukdahannews, muknews

ลับหน้าแรก กลับหัวข้อข่าว