11 ก.ย.60 นรข.มุกดาหาร รับแจ้งจากพลเมืองดีพบรถยนต์ต้องสงสัย ตรวจสอบพบดัดแปลงลักษณะคล้ายรถขนไม้พะยูง และตรวจยึดไม้ประดู่ลาย ปริมาตร 0.4. ลบ.ม. ขณะเตรียมนำส่งประเทศเพื่อนบ้าน

         เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2560 ณ ณ หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง สถานีเรือมุกดาหาร อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร นาวาโทอมรศักดิ์ ชนะศึก หัวหน้าหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง สถานีเรือมุกดาหาร ได้แถลงผลการตรวจสอบรถยนต์ต้องสงสัย ที่ทางพลเมืองดีแจ้งให้ทราบ โดยเป็นรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีทอง หมายเลขทะเบียน บห 7507 ขอนแก่น ซึ่งพลเมืองดีแจ้งมาว่ารถยนต์คันดังกล่าวถูกนำมาจอดทิ้งใว้ข้ามคืนแล้ว ภายในซอยแยก ของถนนวงศ์คำปาน เขตเทศบาลเมืองมุกดาหาร จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พบว่ามีการสวมทะเบียน และป้ายภาษีปลอม และภายในมีการดัดแปลงลักษณะเดียวกันกับรถที่ใช้ขนไม้พะยูง รวมทั้งมีเศษไม้พะยูงตกเกลื่อนอยู่ภายใน จึงได้ทำการวางแผนจัดกำลังพลเพื่อจับกุม แต่คนขับคาดว่าหน้าจะรู้ตัวสามารถไหวตัวหลบหนีไปได้ เจ้าหน้าที่จึงทำการบันทึกตรวจยึดแล้วนำส่ง สภ.เมืองมุกดาหาร
        และอีกคดี เจ้าหน้าที่ได้รับรายงานว่าจะมีการลักลอบส่งไม้หวงห้าม ประเภทไม้ประดู่ลาย ออกนอกราชอาณาจักร โดยไม่ผ่านพิธีการทางศุลกากร ณ บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านบางทรายใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร โดยเจ้าหน้าที่หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง สถานีเรือมุกดาหาร ร่วมบูรณาการกับหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ร่วมกันตรวจยึดไม้ประดู่ลาย ปริมาตรประมาณ 0.40 ลบ.ม. ทั้งนี้ผู้ต้องหาได้อาศัยความชำนาญในพื้นที่วิ่งหลบหนีไปได้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดไม้ประดู่ลาย ดังกล่าว และทำการบันทึกตรวจยึดพร้อมนำส่ง สภ.เมืองมุกดาหาร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

กลับหน้าแรก กลับหัวข้อข่าว