ตชด.234 มุกดาหาร บูรณาการทำงานร่วม ฝ่ายความมั่นคงในพื้นที่ จับกุมหนุ่มดงเย็น พร้อมของกลางยาบ้า 1,040 เม็ด

         เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2562 เวลา 22.00 น. ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.ท.เทิดฤทธิ์ สุวรรณประทัง ผบ.ร้อย ตชด.234 มุกดาหาร สั่งการให้ ร.ต.อ.ชัยวัฒน์ ศรีค้อ หน.ชุด ชปข ร้อย ตชด.234 ประสานบูรณาการทำงาน ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ทหาร, ฝ่ายปกครอง, ตำรวจ, ร้อย.ทพ.2108, กอ.รมน.จว.ม.ห. โดยได้รับแจ้งจาก แหล่งข่าวว่าจะมีการลักลอบส่งยาเสพติดในพื้นที่ตำบลดงเย็น อำเภอเมือง จังหวัด มุกดาหาร จึงได้วางแผนนำกำลังตรวจสอบยังพื้นที่ตามที่ได้รับแจ้ง
       โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัว นายวรุฒ หรือเอ็ก ดีดวงพันธ์ อายุ 26 ปี ที่อยู่ 85 หมู่ 12 ตำบลดงเย็น อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร พร้อมของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนไฮโดรคลอไรด์) ชนิดสีส้ม ลักษณะกลมแบน ด้านหนึ่งปรากฏตัวอักษร "WY" อีกด้านหนึ่งเรียบ จำนวน 1,040 เม็ด โทรศัพท์ยี่ห้อ OPPO สีดำจำนวน 1 เครื่อง, โทรศัพท์ยี่ห้อทรู สีดำ จำนวน 1 เครื่อง, รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 สีฟ้า หมายเลขทะเบียน 1กค326 มุกดาหาร จำนวน 1 คัน
       เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนไฮโดรคลอไรด์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, เสพยาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (เมทแอมแฟตามีนไฮโดรคลอไรด์) โดยผิดกฎหมาย เป็นผู้ขับขี่เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนไฮโดรคลอไรด์) โดยผิดกฎหมาย โดยสถานที่เกิดเหตุ ตรงบริเวณโคนเสา ป้ายบอก เส้นทางไป อำเภอนิคมคำสร้อย ห่างจากวัดศรีสะอาดไปทางทิศตะวันตก ประมาณ 1 กิโลเมตร อยู่ในท้องที่ บ้านสามขัว ตำบลดงเย็น อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวผู้ต้องหา พร้อม ของกลางทั้งหมด ส่ง พนักงานสอบสวน สภ.ดงเย็น เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ลับหน้าแรก กลับหัวข้อข่าว