ชาวบ้านที่อาศัยสัญจรเดินทาง เข้า-ออก ถนนซอยนิติรัฐ อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร วอนขอหน่วยงานภาครัฐ ช่วยมาซ่อมถนนให้ชาวบ้านที
ภายหลังถนนเส้นนี้ได้เกิดการยุบตัวลงกว่า 20 เซนติเมตร หากปล่อยนานไปเกรงจะเกิดอันตรายแก่ชาวบ้าน

 

         ผู้สื่อข่าวได้รับร้องเรียนจากชาวบ้าน ที่อาศัยอยู่ในซอยซอยนิติรัฐ อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร ว่าถนนที่ใช้สัญจรเดินทาง เข้า-ออก เป็นประจำได้เกิดการพัง และได้ยุบตัวลงกว่า 20 เซนติเมตร มีความยาวกว่า 4 เมตร ชาวบ้านที่ขับขี่รถจักรยานยนต์และรถยนต์ ต้องคอยหลบหลีกรถที่ขับสวนทางมา เนื่องจากรถทุกคันที่ขับขี่มาต้องหลบหลีกหลุมที่ยุบตัว กินแลนมาอีกฝากหนึ่ง และหากยังไม่มีหน่วยงานรัฐเข้ามาซ่อม ปล่อยไว้นาน คาดว่าถนนเส้นนี้คงจะยุบตัวลงลึกกว่านี้
       นายอานุภาพ ศรีสร้อย ได้เปิดเผยว่า ตนก็เป็นหนึ่งคนที่มีบ้านพักอาศัย ในซอยดังกล่าว และใช้สัญจร เข้า-ออก ถนนสายนี้แทบจะทุกวัน แต่ภายหลังที่เกิดถนนยุบตัวลง ทำให้ตนต้องเพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่รถมากขึ้น เพราะต้องคอยหลบหลีกรถตรงข้ามที่ขับขี่สวนทางมา และยังต้องหลบหลีกหลุมที่ยุบอีกด้วย ซึ่งถนนที่ยุบตัวลง เส้นนี้ ได้เกิดมาแล้วเป็นเวลากว่า 3 เดือน ช่วงเดือนแรกความลึกที่ยุบไม่ลึกมาก ที่พอผ่านไปเข้าเดือนที่ 3 พบว่าถนนมีการยุบตัวลงมากกว่าเดิม คาดว่ากว่า 20 เซนติเมตร และหากปล่อยไว้นานไปกว่านี้ ถนนเส้นนี้คงเกิดหลุม เกิดบ่อลึกมากว่านี้อย่างแน่นอน จึงอยากวิงวอนให้หน่วยงานภาครัฐที่รับผิดชอบ มาช่วยซ่อมแซมหรือทำการปรับปรุงเพื่อแก้ไขความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านด้วย.

ลับหน้าแรก กลับหัวข้อข่าว