17 มิ.ย.60  ผู้ว่าฯ ลงพื้นที่ตรวจสอบ ดินสไลด์บริเวณเขื่อนหน้าวัดศรีสุมังค์วนารามตลาดอินโดจีน

 

         เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานที่บริเวณริมเขื่อนหน้าวัดศรีสุมังค์วนาราม อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร ว่ามีดินสไลด์และยุบตัวลงในแม่น้ำโขงยาวกว่า 30 เมตร จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหาย พบตลิ่งดินสไลด์ทรุดตัวตามแนวแม่น้ำโขง เป็นแนวยาวตลอดเลียบริมฝั่งแม่น้ำโขง ความกว้างประมาณ 30 เมตร ลึกเข้ามาในพื้นที่มากกว่า 6 เมตร เกือบถึงตัวอาคารตลาดอินโดจีน
         ด้านนายสรสิทธิ์ ฤทธิ์สรไกร ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ ดินสไลด์และยุบตัวลงในแม่น้ำโขงแล้ว และได้สั่งการให้โยธาธิการและผังเมืองจังหวัดมุกดาหาร ส่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายช่างมาสำรวจพื้นที่เพื่อดำเนินการแก้ไข
        ทั้งนี้เจ้าหน้าที่โยธาธิการและผังเมืองเข้าตรวจสอบบริเวณดินยุบที่เขื่อนริมฝั่งแม่น้ำโขงห่างจากเขื่อนประมาณ 6 เมตร เดิมเป็นเขื่อนเรียงหินธรรมดา แล้วมาสร้างเขื่อนโต๊ะทำเป็นตลาดอินโดจีนคร่อมเขื่อนเรียงหินเดิม สาเหตุจากสภาพแล้วมีน้ำซึมผ่านอกมาทางด้านหน้าเขื่อนฝั่งแม่น้ำโขง ยังหาจุดซึมผ่านออกมาไม่เจอ แต่ตอนนี้ยังไม่กระทบโครงสร้างเขื่อน แนวทางแก้ไขต้องหาวิธีทำเป็นรางกรวด เพื่อรวบรวมและระบายน้ำจากางด้านหลังเขื่อน ออมาทางด้านหน้าเขื่อน แล้วจะประสานกับทางเทศบาลเมืองมุกดาหาร เพื่อหาทางแก้ไขต่อไป.

ลับหน้าแรก กลับหัวข้อข่าว