27 ม.ค.61 เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านวอดทั้งหลัง เหลือแต่ซาก โชคดีขณะเกิดเหตุไม่มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ พบเพียงสุนัขถูกล่ามโซ่ไว้ ถูกไฟคลอกตาย 1 ตัว

         เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2561 ช่วงค่ำที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองมุกดาหาร ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชน ที่บริเวณชุมชนภูหินเรือ อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร จึงได้ประสานไปยัง นายอดุลย์ ศิริมันต์ นักบริหารงานทั่วไป 7 หัวหน้าฝ่ายป้องกันและรักษาความสงบ สำนักงานเทศบาลเมืองมุกดาหาร นำกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมรถน้ำดับเพลิงจำนวน 6 คัน รุดไปยังสถานที่ได้รับแจ้ง โดยบ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวไม่มีเลขที่ ปลูกสร้างอยู่บริเวณท้ายหมู่บ้าน ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบว่าตัวเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านอย่างรุนแรง ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ระดมกำลังฉีดน้ำสกัดนานกว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงให้สงบลง
        จากการสอบถาม นายสุภิญโญ โพธิชาติ อายุ 61 ปี เจ้าของบ้านเล่าว่า บ้านหลังดังกล่าว ตนอาศัยอยู่กับภรรยาสองคน โดยก่อนเกิดเหตุ ตนได้เดินทางมานอนเฝ้าภรรยาที่รักษาอาการป่วย อยู่ที่โรงพยาบาลมุกดาหาร ซึ่ง ภายในบ้านมีเพียงสุนัข 1 ตัว ที่ตนเองได้ล่ามโซใว้เพื่อให้เฝ้าบ้าน และได้เปิดไฟฟ้าแสงสว่างทิ้งไว้ 1 หลอด
        จนกระทั้งเมื่อช่วงเวลาประมาณ 18.30 น. ได้มีเพื่อนบ้านโทรศัพท์มาบอกตนว่า เกิดเหตุไฟไหม้ที่บ้าน ตนจึงรีบออกมาดู โดยทรัพย์สิ่งของภายในบ้านของตนที่มีอยู่ ประกอบด้วย รถจักรยานยนต์ 1 คัน รถจักรยาน 2 คัน ตู้เย็น 2 เครื่อง โทรทัศน์ 1 เครื่อง และสิ่งของอื่นๆเบื้องต้นคาดมูลค่าความเสียหายประมาณ 4 แสนบาท โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นบริเวณที่เกิดเหตุ เพื่อตรวจสอบและซักถามผู้เห็นเหตุการณ์ พร้อมลงบันทึกประจำวัน และได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานให้เข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้บ้านในครั้งนี้ต่อไป.

ลับหน้าแรก กลับหัวข้อข่าว