ร้อย.ทหารพราน 2110 ขยายผลจับกุมวัยรุ่นลักลอบจำหน่ายยาบ้าในเขตพื้นที่ตำบลดอนตาล
อำเภอดอนตาล พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 1,196 เม็ด

         เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2562 เวลา 11.30 น ทหารพราน 2110 ร่วมกับ หมวดเคลื่อนที่เร็วที่ 3 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ได้จับกุม นายชิดชัย หรือ (เบ็นซ์) อายุ 17 ปี พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 5 ถุง จำนวน 1,196 เม็ด ณ บ้านเลขที่ 261 ม.1 บ.ดอนตาล อ.ดอนตาล
หลังจากเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นายคชา โสมทอง อายุ 21 ปี บ้านผาสุข ต.ดอนตาล อ.ดอนตาล พร้อมยาบ้าจำนวน 131 เม็ด เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม ที่ผ่านมา และได้มีการสอบสวนขยายผล ทราบว่า นายชิดชัย อายุ 17 ปี บ้านเลขที่ 261 บ้านดอนตาล หมู่ที่.1 ต.ดอนตาล อ.ดอนตาล จ.มุกดาหาร มีการลักลอบจำหน่ายให้กับผู้เสพในหมู่บ้าน และหมู่บ้านข้างเคียง จึงได้วางแผนจับกุม โดยการปิดล้อม ตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว และพบชิดชัย อาศัยอยู่ภายในบ้าน ซึ่งเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ พยายามจะวิ่งหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงเข้าควบคุมตัวและแจ้งวัตถุประสงค์นำพาตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว ผลการตรวจค้นตรวจพบยาบ้า จำนวน 5 ถุง ในกล่องพลาสติกและพันด้วยเศษผ้าและไอซ์ 0.65 มิลลิกรัม ซุกซ่อนอยู่ในโซฟาภายห้องนอน และอีก จำนวน 2 ถุง ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าถือแบบผู้หญิง
       จากการสอบถาม นายชิตชัย ยอมรับว่าเป็นยาบ้าของตน เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจยึดจับกุม พร้อมทำการตรวจปัสสาวะ ผลปัสสาวะเป็นบวก โดยกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ดอนตาลดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ลับหน้าแรก กลับหัวข้อข่าว